Thị trường Phú Quốc những tháng cuối năm 2019

Thị trường Phú Quốc những tháng cuối năm 2019

Dựa trên tình hình thực tế, thị trường bất động sản Phú Quốc những tháng cuối năm vẫn chưa có nhiều biến động. Số lượng giao dịch mua bán ước tính vào khoảng 10 đến 15 giao dịch mỗi tháng, đa phần chỉ diễn ra ở khu vực trung tâm và trung tâm mở rộng.

   Vào khoảng cuối năm 2017 đến đầu năm 2018, thông tin Phú Quốc được dự đoán Chính phủ phê duyệt trở thành Đặc khu kinh tế đã khiến huyện đảo này trải qua những cơn sốt đất, rất nhiều nhà đầu tư từ các tỉnh thành thậm chí ở nước ngoài đổ xô đến “Đảo ngọc” để đầu tư lướt sóng, giá đất được đẩy lên liên tục, thậm chí ở vài nơi còn xảy ra tình trạng “sốt ảo”, khiến nhiều Hiệp hội bất động sản cảnh báo, lo sợ thị trường sẽ rơi vào rủi ro “vỡ bong bóng”.

  Mới nhất vào tháng 8/2019, khi tỉnh Kiên Giang đề nghị tạm dừng quy hoạch đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế, khiến nhiều nhà đầu tư đặc biệt là các nhà đầu tư ngắn hạn/ lướt sóng trở nên chao đảo vì thay đổi này, sự “hỗn loạn” của thị trường sau giai đoạn “sốt đất” cũng khiến nhiều nhà đầu tư e ngại và tìm cách chuyển hướng đầu tư về gần trung tâm Đông Dương hơn.

  Theo nhận định cá nhân, thị trường bất động sản Phú Quốc đã giảm 10% – 40% giá trị so với đầu năm 2019, sự sụt giảm này đã khiến nhiều nhà đầu tư nhỏ phân vân trong quá trình ra quyết định. Đặc biệt, nếu nhìn từ phương diện đầu cơ lướt sóng, thì việc bất động sản không tăng mà chỉ giảm cũng không phải là một lựa chọn hợp lý trong thời gian hiện tại.

  Tuy nhiên phải nhìn nhận, thị trường bất động sản đều tăng giảm theo chu kỳ, sau giai đoạn suy thoái (the bottom) của một chu kỳ cũ sẽ chuyển qua giai đoạn đi lên (the climb) của chu kỳ mới. Chính vì vậy, đối với những nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn, thị trường Phú Quốc vẫn là một thị trường giàu tiềm năng, GDP và nội lực đang phát triển rất tốt. Nên đây cũng là một giai đoạn tốt để  “gom hàng”, khi giá cả và sự cạnh tranh đã hạ nhiệt. 

Cảng biển quốc tế Phú Quốc.

  Bện cạnh đó, UBND tỉnh Kiên Giang vừa đề xuất Chính phủ thành lập thành phố Phú Quốc. Điều này sẽ góp phần tạo đà cho sự phát triển của khu vực, thu hút được nhiều nhà đầu tư và bình ổn lại Phú Quốc sau một giai đoạn đầy “hỗn loạn” do những cơn sốt đất trước đó.

  Dù Phú Quốc có trở thành đặc khu kinh tế hay không thì bản thân huyện đảo cũng sở hữu một ngành du lịch tiềm năng lớn mạnh và có sức bật tốt trong những năm trở lại đây. Theo định hướng phát triển, Phú Quốc được quy hoạch để trở thành một trung tâm du lịch có sức ảnh hưởng trong nước và trên bản đồ quốc tế. 

 Sự phát triển của cơ sở hạ tầng và giao thông cùng nhiều tiện ích du lịch khác như: Casino, cáp treo, khu vui chơi,… đã giúp “đảo Ngọc” ghi điểm rất nhiều trong mắt du khách trong nước và quốc tế. Theo thống kê năm 2018, Phú Quốc đã thu hút hơn 4 triệu lượt khách du lịch, tăng hơn 36% so với năm trước đó. Vì vậy có thể nói, việc trở thành đặc khu kinh tế chỉ là một trong các yếu tố cộng thêm để những nhà đầu tư có tầm nhìn đầu tư đến thị trường bất động sản Phú Quốc.

Thanh Bình

Nơi cung cấp thông tin, nhận định cá nhân về thị trường bất động sản Phú Quốc. Contact: 0916 17 59 79

Leave a Reply